The world’s premier network for those seeking to share and discuss high-impact,high results, super practical information for the developmentof superiorphysical performance.
View RSS Feed

Bệnh viện Bạch Mai

Gastropulgite

Rate this Entry
by , 01-11-2018 at 06:15 PM (230 Views)
Với khả năng đệm trung ḥa, Gastropulgite có tác dụng kháng acid không hồi ứng. Nhờ khả năng bao phủ đồng đều, Gastropulgite tạo một màng bảo vệ và dễ liền sẹo trên niêm mạc thực quản và dạ dày.


Bột pha hỗn dịch uống: Hộp 30 gói, hộp 60 gói.
Thành phần
Mỗi 1 gói:
Attapulgite de Mormoiron hoạt hóa 2,5g.
Gel Aluminium hydroxyde và magnesium carbonate được sấy khô 0,5g.
Dược lực học

Với khả năng đệm trung ḥa, Gastropulgite có tác dụng kháng acid không hồi ứng. Nhờ khả năng bao phủ đồng đều, Gastropulgite tạo một màng bảo vệ và dễ liền sẹo trên niêm mạc thực quản và dạ dày.
Ngoài ra Gastropulgite c̣n có tác dụng cầm máu tại chỗ, chống loét và sinh chất nhầy. Tất cả tính chất này đóng góp vào việc bảo vệ và hồi phục niêm mạc dạ dày. Gastropulgite không cản quang do đó khi tiến hành thăm ḍ bằng X-quang, không cần thiết phải gián đoạn điều trị.
Gastropulgite không nhuộm màu phân và không làm rối loạn nhu động ruột.
Chỉ định

Điều trị triệu chứng loét dạ dày-tá tràng, viêm dạ dày, thoát vị hoành, hồi lưu dạ dày-thực quản, di chứng cắt dạ dày, đau thượng vị, ợ nóng, dạ dày không dung nạp thuốc.
Chống chỉ định

Không có chống chỉ định.
Thận trọng

Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân bị suy thận và ở bệnh nhân phải làm thẩm phân măn tính v́ nguy cơ bệnh năo do lắng đọng aluminum.
Tương tác

Thận trọng khi phối hợp

Thuốc kháng sinh (cycline; fluoroquinolone); thuốc chống lao (ethambutol và isoniazide; lincosanide); kháng histamine H2; atenolol, metoprolol, propranolol; chloroquine; diflunisal; digoxine; diphosphonate; fluorure de sodium; glucocorticoide (prednisolone và dexamethasone); indometacine; kayexalate; ketoconazole; thuốc an thần kinh nhóm phenothiazine; penicillamine; muối sắt. Người ta nhận thấy sự hấp thu các thuốc này ở đường tiêu hóa giảm nếu dùng đồng thời bằng đường uống. Do thận trọng, nên uống thuốc cách nhau khoảng 2 giờ và cách 4 giờ đối với fluoroquinolone.
Tác dụng phụ

Sự hấp thu của aluminium, khi dùng lâu dài, có thể là nguồn gốc làm giảm phosphore, nhưng trong những thử nghiệm lâm sàng gần đây không thấy có sự gia tăng aluminium trong máu hay nước tiểu khi điều trị.
Lượng phosphore và calcium trong máu không thay đổi.
Liều lượng

Người lớn: 2 đến 4 gói/ngày, pha trong nửa ly nước, uống trước hoặc sau các bữa ăn và khi có triệu chứng đau.
Trẻ em: 1/3 đến 1 gói, 3 lần một ngày tùy theo tuổi.
Categories
Uncategorized

Comments

Free Course
Close